Giám sát – Định vị ô tô Vtracking

    

 

Hệ thống quản lý, giám sát xe trực tuyến là hệ thống ứng dụng công nghệ định vị toàn cầu (GPS – xác định tọa độ) kết hợp công nghệ GSM/GPRS (truyền dữ liệu), hệ thống thông tin địa lý (GIS – giám sát vị trí xe trên bản đồ) và cơ sở dữ liệu giúp cho các tổ chức, công ty, cá nhân giám sát từ xa phương tiện của mình theo thời gian thực và quản lý phương tiện thông qua hệ thống báo cáo với mục đích tối ưu thời gian, tiết kiệm chi phí, tăng khả năng điều phối, giám sát, quản lý.

Tổng thể dịch vụ

– Trên mỗi phương tiện của khách hàng sẽ được gắn một thiết bị giám sát hành trình. Trong thiết bị được gài Sim Data do Viettel cung cấp.

– Khách hàng được cung cấp một tài khoản quản lý các phương tiện đã lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trên trang quản lý http://vtracking.viettel.vn

– Trên trang quản lý dịch vụ, cùng với tài khoản của mình khách hàng có thể giám sát trực tuyến hiện trạng hoạt động của các phương tiện được gắn thiết bị giám sát cũng như xem lại toàn bộ các hoạt động của phương tiện đó thông qua hệ thống báo cáo tổng hợp.

 

Các tính năng trên phần mềm:

– Giám sát trực tuyến

+ Giám sát vị trí, tốc độ, trạng thái hoạt động của phương tiện theo thời gian thực.

+ Giám sát toàn bộ các trạng thái của xe được kết nối vào đầu cảm biến của thiết bị như: đóng mở cửa, tắt mở máy, phanh xe, cảm biến xăng dầu…

– Hệ thống báo cáo

+ Báo cáo quá tốc độ, dừng đỗ xe trên tuyến.

+ Báo cáo về thời gian lái xe, lượng nhiên liệu tiêu thụ.

+ Thống kê số lượt qua điểm kiểm soát đã định sẵn, số lượt tiếp nhiên liệu …

+ Báo cáo trạng thái : đóng mở cửa, tắt mở máy…

+ Các báo cáo tổng hợp khác.

– Cảnh báo: Cảnh báo là một trong những tính năng làm tăng hiệu quả về chất lượng dịch vụ cũng như độ an toàn cho phương tiện của khách hàng. Một số tính năng của hệ thống cảnh báo điển hình như:

+ Cảnh báo khi lái xe gửi tín hiệu cấp cứu.

+ Cảnh báo quá tốc độ, cảnh báo dừng lâu.

+ Cảnh báo thời gian duy tu bảo dưỡng.

Báo giá chi tiết định vị giám sát hành trình xe Ô tô

 

Loại Gói cước Chu kỳ cước Phí khởi tạo Phí Thiết bị Cước tháng Tổng cộng Ghi chú
Cam kết sử dụng(*) VTR7 24 tháng 550.000 Miễn Phí 120.000đ 3.430.000đ Hợp chuẩn
  VTR8 36 tháng 550.000 Miễn Phí 110.000đ 4.510.000đ Hợp chuẩn
Không cam kết VTR1 06 tháng 50.000 2.800.000đ 80.000đ 3.330.000 đ Hợp chuẩn
VTR2 12 tháng 50.000 2.800.000đ 76.000đ 3.762.000 đ Hợp chuẩn
 Ghi chú –  Giá trên đã bao gồm VAT

– (*)Khách hàng cam kết sử dụng trong 36 tháng.
– Gói miễn phí thiết bị áp dụng đến hết 29/02/2016
– Đầu đọc thông tin lái xe  RFID: 650.000đ

–  Loại thiết bị lắp đặt VTR-02. Thiết bị được hợp chuẩn của Bộ GTVT

– Thời gian lắp đặt tùy thuộc vào số lượng xe và địa điểm lắp đặt.

– Thiết bị có tích hợp Cảm biến dầu và Camera

– Khách hàng có thể theo dõi trực tiếp trên Website hoặc trên điện thoại thông qua Apps trên hệ điều hành IOS, Android.

 

1.Tính năng của sản phẩm: 
– Giám sát vị trí, trạng thái, vận tốc của xe trên bản đồ theo thời gian thực.
– Cấu hình thông số hoạt động, thông tin của thiết bị qua SMS.
– In thông tin theo quy định của Bộ GTVT.
– Hỗ trợ thẻ nhớ 4GB

 Tổng thể dịch vụ

 • Trên mỗi phương tiện của khách hàng sẽ được gắn một thiết bị giám sát hành trình. Trong thiết bị được gài Sim Data do Viettel cung cấp.
 • Khách hàng được cung cấp một tài khoản quản lý các phương tiện đã lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trên trang quản lý http://quanlyxe.viettel.vn .
 • Trên trang quản lý dịch vụ, cùng với tài khoản của mình khách hàng có thể giám sát trực tuyến hiện trạng hoạt động của các phương tiện được gắn thiết bị giám sát cũng như xem lại toàn bộ các hoạt động của phương tiện đó thông qua hệ thống báo cáo tổng hợp.

Các tính năng trên phần mềm

 • Giám sát trực tuyến
  • Giám sát vị trí, tốc độ, trạng thái hoạt động của phương tiện theo thời gian thực.
  • Giám sát toàn bộ các trạng thái của xe được kết nối vào đầu cảm biến của thiết bị như: đóng mở cửa, tắt mở máy, phanh xe, cảm biến xăng dầu…
 • Hệ thống báo cáoCảnh báo: Cảnh báo là một trong những tính năng làm tăng hiệu quả về chất lượng dịch vụ cũng như độ an toàn cho phương tiện của khách hàng. Một số tính năng của hệ thống cảnh báo điển hình như:
  • Báo cáo quá tốc độ, dừng đỗ xe trên tuyến.
  • Báo cáo về thời gian lái xe, lượng nhiên liệu tiêu thụ.
  • Thống kê số lượt qua điểm kiểm soát đã định sẵn, số lượt tiếp nhiên liệu …
  • Báo cáo trạng thái : đóng mở cửa, tắt mở máy…
  • Các báo cáo tổng hợp khác.
  • Cảnh báo khi lái xe gửi tín hiệu cấp cứu.
  • Cảnh báo quá tốc độ, cảnh báo dừng lâu.
  • Cảnh báo thời gian duy tu bảo dưỡng.

2. Thông số kỹ thuật

Thông số chung
Kích thước
122mm × 66mm × 27mm
Trọng lượng
185g
Hình thức vỏ
Kim loại, sơn màu đen
Nguồn cấp cho thiết bị
9 ~ 36 V
Nhiệt độ bảo quản
-10 ~ +700C
Nhiệt độ hoạt động
-5 ~ +550C
Module GPS GPRS
Băng tần hỗ trợ
Quadband 850/900/1800/1900
Độ nhạy GSM
≥ -108 dBm
Loại SIM hỗ trợ
3V/1.8V
Số kênh bắt tín hiệu GPS
≥ 20
Độ nhạy GPS
≥ -160 dBm
Độ chính xác vị trí GPS
Sai số ≤ 10 m CEP
Độ chính xác vận tốc GPS
Sai số ≤ ± 5 km/h ở vận tốc xe 60 km/h
Bộ nhớ lưu trữ
Bộ nhớ trong
2MB
Bộ nhớ mở rộng
2GB (hỗ trợ thẻ nhớ 4GB)

3. Giấy Chứng nhận Đơn vị phân phối thiết bị giám sát hành trình VTR02

vtrackingcxxx

Câu 1: Hệ thống giám sát phương tiện hoạt động như thế nào?

Mỗi phương tiện sẽ được gắn một thiết bị giám sát hành trình. Thiết bị này sẽ được thiết kế để đo được vận tốc, hướng di chuyển cũng như các trạng thái trên xe (đóng mở cửa, tắt mở máy…). Các thông tin này được truyền về hệ thống máy chủ để xử lý thông qua sóng 2G/3G. Tại trung tâm, máy chủ sẽ xử lý để đưa kết quả ra màn hình sao cho người quản lý có thể theo dõi hiệu quả nhất phương tiện của mình.

 

Câu 2: Giá bán thiết bị giám sát hành trình của Viettel là bao nhiêu?

Viettel với phương crâm cung cấp dịch vụ chất lượng, chí phí vừa phải nên khách hàng có thể yên tâm với giá bán thiết bị cũng như dịch vụ mà Viettel đưa ra. Chúng tôi cam kết giá bán của Viettel là giá thấp hơn hoặc bằng giá sản phẩm cùng loại trên thị trường với chất lượng tốt nhất.

 

Câu 3: Lợi ích của dịch vụ đem lại là gì ?

Việc giám sát, quản lý phương tiện sẽ giúp khách hàng tăng cường quản lý tình trạng sử dụng phương tiện của đơn vị. Điều này sẽ làm giảm các chi phí quản lý khác vì công tác quản lý đã được thay thế bằng phần mềm. Bên cạnh đó việc giám sát từ xa giúp cho các trường hợp gian lận về lộ trình được tối thiểu hóa qua đó tiết kiệm thêm các chi phí về nhiên liệu. Ngoài ra các tính năng mở rộng của hệ thống giúp nhà quản lý giám sát được thực trạng khai thác của phương tiện để vạch ra một kế hoạch khai thác phương tiện hiệu quả nhất.

 

Câu 4: Khi Viettel tăng cước Data thì cước dịch vụ V-tracking có tăng không?

– Cước dịch vụ V-Tracking không điều chỉnh tăng giá khi Viettel tăng cước Data 3G.

– Viettel có nhận được một số thông tin từ các doanh nghiệp và cá nhân về việc bị ảnh hưởng sau khi Viettel điều chỉnh giá data. Tuy nhiên sau khi kiểm tra, các doanh nghiệp này đã dùng sai gói cước- sử dụng các gói Dcom, Mobile Internet thông thường của Viettel vào mục đích giám sát phương tiện vận tải. Tổng Công ty Viễn thông Viettel sẽ hỗ trợ trực tiếp để các doanh nghiệp và cá nhân này chuyển đổi sang sử dụng đúng các gói cước ưu đãi Vtracking và giám sát hành trình của Viettel.

– Viettel cũng khuyến cáo các công ty vận tải có nhu cầu sử dụng dịch vụ data để định vị, giám sát hành trình nên đăng ký sử dụng các gói cước chuyên biệt dành cho dịch vụ vận tải của Viettel để được hưởng ưu đãi.

 

Câu 5: Có ý kiến cho rằng nếu dùng dịch vụ giám sát hành trình của Viettel, doanh nghiệp bắt buộc phải sử dụng cả gói data và thiết bị thương hiệu Viettel, có đúng không?

Trong số 8 gói cước mà Viettel đang cung cấp chia ra làm 2 loại:

– 3 gói cước data trả sau chuyên biệt cho dịch vụ giám sát phương tiện vận tải: Dbiz 15 (cước thuê bao tháng: 15.000đ), Dbiz 35 (cước thuê bao tháng: 35.000đ), Dbiz 50 (cước thuê bao tháng: 50.000đ). Với các gói cước này, Viettel không bắt buộc khách hàng phải sử dụng thiết bị và phần mềm giám sát do Viettel cung cấp.

– 5 gói cước Vtracking, gồm: 3 gói cước Vtracking trả sau: Dbiz 80 (80.000đ/tháng), Dbiz 120 (120.000đ/tháng), Dbiz 300 (300.000đ/tháng); 2 gói cước Vtracking trả trước: TR25 (65.000đ/tháng), TRmax (80.000đ/tháng). Cước thuê bao của các gói này đã bao gồm cả phí sử dụng phần mềm giám sát do Viettel cung cấp và cước data.

Như vậy, nếu khách hàng không có nhu cầu sử dụng phần mềm và thiết bị do Viettel cung cấp, vẫn có thể sử dụng các gói data chuyên biệt của Viettel là Dbiz15, Dbiz35, Dbiz50.